Đi massage cá

02-10-2010

Cũng là dịch vụ massage nhưng nhân viên không phải là những cô gái như thường lệ, không cười đùa hay pha trò, cũng chẳng thèm tiền bo. Đó là những “nhân viên” đặc biệt của một trung tâm massage đặc biệt vừa mới ra đời tại Hà Nội: Những chú cá. Nghe lời giới thiệu của một người bạn, tôi quyết định đến spa Sakura trên đường Đội Nhân để “trăm nghe không bằng một thấy”.

Cũng như bao dịch vụ massage khác, thủ tục đầu tiên vẫn là tiền vé: 350.000đ/suất, đắt gấp 6 lần so với dịch vụ ở các cơ sở bình dân, và hơn gấp đôi so với các khách sạn hạng sang. Đây chưa phải là giá cao khi gói dịch vụ cao nhất ở đây lên đến 650.000đ/suất. “Tiền nào của ấy!”, người bạn khích lệ. Anh nhân viên dẫn tôi đến quầy thay đồ rồi đưa lên phòng xông khô, xông ướt, nhưng vì quá háo hức nên tôi chỉ làm qua loa rồi tranh thủ lên với mấy “em út”.

Trước mặt là một hồ nước rộng chừng 4m2 được anh nhân viên chào mời: “Có 3.000 “em út” đang nằm sẵn chờ anh vào!”. Gọi “em út” không thể nào sai được khi các “cô nàng” ở đây chỉ to bằng ngón tay út, “em” nào ngon cơm nhất cũng chỉ lớn bằng ngón tay cái. Vì mới đưa vào khai thác được hơn 2 tháng và còn đang trong giai đoạn thăm dò thị trường, nên ở đây chỉ có 1 bể cá duy nhất. Sau một hồi hơn ái ngại, tôi cũng lấy can đảm bỏ thử 2 chân vào hồ. Thấy “chẳng sao”, tôi ngâm cả mình vào hồ nước và hơi run tuy nhiệt độ nước lúc này 350C. 1, 2, rồi 5 giây theo chẳng thấy “em út” nào ngó ngàng. “Tụi cá này chảnh lắm nên người lạ mới vào chúng thường ngó lơ. Anh chịu khó nằm chờ tí!” - anh Đỗ Ngọc Chung, nhân viên quản lý giải thích. Chờ thêm vài giây nữa, hàng nghìn chú cá bắt đầu “tấn công” khắp cơ thể, nhiều nhất ở những nơi như cằm, bàn tay, bàn chân.

Cái cảm giác vừa nhột vừa sợ khiến tôi chỉ muốn nhảy bổ ra khỏi hồ, nhưng cũng kịp trấn tĩnh và cố lim dim mắt. Chúng thay phiên nhau rỉa vào cơ thể, và hành động này được giải thích là “sẽ giúp lấy đi những tế bào chết trên cơ thể để tái tạo lại những tế bào da mới”. Đi massage bình thường được các em đấm bóp toàn thân, nào xoa bóp tay rồi đến chân, đấm lưng giải mỏi mệt kèm theo giọng nói thỏ thẻ oanh vàng, nhưng ở đây tuyệt nhiệt không. Các “em” dường như làm việc quá hăng say, nên chẳng thèm pha trò với khách. Cũng chẳng biết vì sao, thay vì massage toàn thân các em chỉ chăm chăm vào một số bộ phận trên cơ thể như 2 bàn tay, chân và cằm.

Tôi tự hỏi không biết có phải cằm mình có “vẻ đẹp tiềm ẩn”, hay sự quyến rũ gì đặc biệt mà được chăm sóc quá ư kỹ. Các chú cá thay phiên nhau rỉa cằm một cách miệt mài cho đến khi tôi bước ra khỏi hồ. “Khỏe chưa anh?” - anh nhân viên thiệt tình hỏi. Cũng không biết phải trả lời sao, đành cười trừ, vì khỏe đâu chưa thấy chỉ thấy vẫn còn nhồn nhột khắp cơ thể.

Anh Quang Huy, nhà ở phố Bà Triệu (Quận Hoàn Kiếm) cho biết: Đây là lần thứ hai mình thử dịch vụ massage lạ đời này. “Nghe quảng cáo những chú cá này có thể lấy đi những tế bào chết, nên tôi đến đây thử. Chưa biết có chữa được bệnh gì hay không, nhưng tôi rất thích thú với cảm giác được những chú cá rỉa vào người!” - anh cho biết. Một vị khách khác bỏ nhỏ với chúng tôi rằng “Khỏe đâu chưa thấy, chỉ được cái “vui vui” nhưng sao mà tốn kém quá trời!”.

Còn anh Trương Lâm Anh, chủ cơ sở này, đồng thời là người trực tiếp đưa những chú cá này vào Việt Nam cho biết: Trong một lần đi công tác ở nước ngoài thấy hình thức này lạ, nên quyết định đưa về thử nghiệm. Anh cho biết: Những chú cá này tên “Garra Rufa” hay còn được gọi với cái tên là “Doctor fish” (cá bác sĩ) có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Lúc đầu nhập về 3.000 con nuôi thử, nhưng vì nhiệt độ không thích hợp, nên chúng chết hàng loạt, và sau này nhờ điều chỉnh nên tỉ lệ chết còn 5%/tháng. “Khó tính” là từ để nói về những chú cá này, vì nhiệt độ cao hay thấp hơn so với mức chuẩn chúng cũng sẽ chết hàng loạt, nên lúc nào nhiệt độ trong hồ cũng dao động từ 25 - 37oC. Mỗi ngày chúng được cho ăn duy nhất 1 lần lúc giữa khuya, để đảm bảo không “lười biếng” do ăn quá nhiều. Nhân viên ở đây cũng gần như ứng trực 24/24 giờ để đảm bảo cuộc sống của chúng diễn ra bình thường, vì “Mấy em này khó tính lắm!”.

Đã có một số nước trên thế giới đưa vào hình thức massage độc đáo này như Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc… Và mới đây, một số công ty du lịch tại Việt Nam đã bổ sung vào tour du lịch sang Singapore “Có đi massage cá” để gây sự tò mò cho du khách. Và dù chưa có một nghiên cứu chính thức nào về tác dụng thật sự của hình thức này có chữa được bệnh gì hay không, nhưng vẫn có khá nhiều khách trở nên “nghiện” loại hình này, dù công dụng thực sự của nó vẫn còn là câu hỏi chưa có lời đáp.

(Cao Gia Thành sưu tầm)HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
yahooskypegtalk
GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG
Cá basa
45,000 kg
Cá bống mú
85,000 kg
Cà phê
120,000 kg
Cá tra
35,000 kg
Gạo
25,000 kg
Tiêu
50,000 kg
Tôm sú
125,000 kg
Đường
25,000 kg
Cập nhật lúc 18:00 16/05/2012
THỐNG KÊ GIAO DỊCH
Tổng KLGD:
3.975 tấn
Tổng GTGD:
3.000 tỉ đồng
Tổng lệnh mua:
1.200 lệnh
Tổng lệnh bán:
2.300 lệnh
Tổng GD khớp lệnh:
890 lệnh
Tổng GD thành công:
120 lệnh
Thành viên GD:
2.300 TV